หากหลอดไฟในห้องเสีย เราควรเปลี่ยนเอง หรือให้นิติบุคคลคอนโด มาช่วยดำเนินการ

หากหลอดไฟในห้องเสีย เราควรเปลี่ยนเอง หรือให้นิติบุคคลคอนโด มาช่วยดำเนินการ

หากหลอดไฟในห้องเสีย เราควรเปลี่ยนเอง หรือให้นิติบุคคลคอนโด มาช่วยดำเนินการ

หนึ่งในปัญหาที่ผู้อยู่ห้องคอนโดมักจะพบกันได้บ่อย และหลายคนอาจเกิดข้อสงสัยว่าถ้าหลอดไฟภายในห้องเสีย ที่ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดก็ตาม เจ้าของห้องจะสามารถเปลี่ยนเองได้หรือไม่ และถ้าต้องการให้นิติบุคคลมาช่วยดำเนินการ จะต้องทำอย่างไร? ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนิติบุคคลของคอนโด จะมีหน้าที่สำคัญในการดูแลทรัพย์สินส่วนกลางเท่านั้น ถ้าเกิดปัญหาหลอดไฟภายในห้องเสียหาย ผู้ที่เป็นเจ้าของห้องสามารถจัดการเปลี่ยนหลอดไฟเองได้เลย แต่ถ้าคุณไม่มีความรู้และกลัวเรื่องปัญหาไฟช็อต คุณสามารถจ้างช่างนอกได้ แต่จะต้องมีการแจ้งกับนิติบุคคลไว้ล่วงหน้าก่อน เพื่อทำให้เกิดขั้นตอนที่ถูกต้อง

สำหรับผู้ที่ต้องพบกับปัญหาหลอดไฟภายในห้องเสีย คุณสามารถเลือกใช้วิธีแก้ไขได้ 3 วิธีด้วยกัน คือ

1.จ้างช่างนอก

การจ้างช่างนอกเข้ามาเปลี่ยนหลอดไฟให้ ซึ่งวิธีนี้คุณจะต้องมีการบอกกล่าวกับทางนิติบุคคลให้รู้ล่วงหน้าก่อน เมื่อมีการรับรู้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงค่อยจ้างช่างเข้ามาจัดการปัญหาไฟฟ้าภายในต่อไป จะช่วยทำให้คุณเปลี่ยนหลอดไฟได้อย่างสบายใจ ลดความเสี่ยงต่อปัญหาความปลอดภัยของตัวคุณเองและการลัดวงจรภายในของระบบไฟฟ้าโดยรวม

2.จ้างช่างอาคาร

แม้ว่าช่างอาคารจะมีหน้าที่ในการดูแลและตรวจสอบ รวมไปถึงการซ่อมแซมและการบำรุงรักษาระบบภายในอาคารของคอนโด แต่จะเป็นหน้าที่สำหรับส่วนกลางเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับห้องของบุคคล ดังนั้นถ้าคุณต้องการจ้างช่างอาคาร จึงควรมีการให้ค่าจ้างเพิ่มเติม แต่ถ้าต้องการติดต่อกับทางนิติบุคคล เพื่อให้ช่างอาคารมาเปลี่ยนฟรี อาจจะต้องรอคิว เพราะช่างอาคารมีหน้าที่หลักในการดูแลทรัพย์สินส่วนกลางและระบบภายในโครงการคอนโดโดยรวม

3.การเปลี่ยนด้วยตัวคุณเอง

วิธีการนี้อาจจะต้องใช้ความรู้และความสามารถพอสมควร รวมไปถึงอุปกรณ์ ซึ่งถ้าคุณคิดว่ามีความสามารถเพียงพอให้ เตรียมบันไดหรืออุปกรณ์สำหรับการเปลี่ยนไฟไว้ให้เรียบร้อย จากนั้นทำการปิดคัทเอาท์ไฟก่อนแล้วจึงค่อยเปลี่ยนหลอดไฟ เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด

ถ้าหลอดไฟภายในห้องของคุณเกิดปัญหาและต้องรีบเปลี่ยน คุณสามารถเลือกใช้ทั้ง 3 วิธีนี้ ซึ่งทางนิติบุคคลเองจะช่วยดำเนินการได้ เพียงแต่คุณจะต้องเข้าไปติดต่อและพูดคุยให้เรียบร้อย แต่ถ้าเกิดเหตุที่ทางนิติบุคคลอาจจะแก้ไขได้ล่าช้า เพราะคิวของช่างอาคารที่อาจมีมากในการดูแลเรื่องต่าง ๆ ของคอนโด ส่วนนี้คุณจะต้องทำความเข้าใจและรอตามคิว แต่ถ้ารอไม่ไหวสามารถใช้อีก 2 วิธีที่เหลือได้เลย

ช่องทางการติดต่อ

FB : Property Management Service

ติดต่อบริการดูแลนิติบุคคลได้ที่นี่ : pmserviceth.com

อ่านบทความเกี่ยวกับบริการดูแลนิติบุคคลได้ที่นี่ : บทความเกี่ยวกับการดูแลนิติบุคคล

Share :

บทความอื่นๆ

7 ปัจจัยในการเลือกซื้อทาวน์โฮมที่จะคนซื้อบ้านต้องรู้ 2024 01

7 ปัจจัยในการเลือกซื้อทาวน์โฮมที่จะคนซื้อบ้านต้องรู้ 2024

การเลือกซื้อทาวน์โฮมถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนที่อยากจะมีบ้าน เพราะการเลือกบ้านหลังหนึ่งจำเป็นต้องมีการวางแผนด้านการเงินที่เป็นปัจจัยสำคัญในการซื้อบ้าน

ดูเพิ่มเติม