นิติบุคคล สามารถเปลี่ยนได้ไหม หากลูกบ้านไม่พอใจในการทำงาน

นิติบุคคล สามารถเปลี่ยนได้ไหม หากลูกบ้านไม่พอใจในการทำงาน

นิติบุคคล สามารถเปลี่ยนได้ไหม หากลูกบ้านไม่พอใจในการทำงาน

ถ้าการทำงานของนิติบุคคล ทำให้ลูกบ้านไม่พึงพอใจในเรื่องที่เกี่ยวกับความไม่โปร่งใส หรือเรื่องไม่มีความรับผิดชอบต่องานของตนเอง ลูกบ้านจะสามารถร้องเรียนไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งจะเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องของนิติบุคคลโดยตรง เมื่อมีการร้องเรียนแล้วจะทำการตรวจสอบจากผู้ที่มีความชำนาญในด้านของนิติบุคคล และเป็นบุคคลภายนอกที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการตรวจสอบและการแก้ไขปัญหา เพื่อทำให้นิติบุคคลกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การทำงานที่เกี่ยวกับนิติบุคคล มักจะมีปัญหากับลูกบ้านอยู่บ่อยครั้ง แต่ถ้าเป็นปัญหาการทะเลาะกันเองที่ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวข้องหรือสร้างความเสียหายใด ๆ ให้กับตัวโครงการ ทั้งคู่จะต้องมีการพูดคุยและเคลียร์กันเอง แต่ถ้าเมื่อใดที่ลูกบ้านหลายคนเริ่มรู้สึกว่านิติบุคคล มีปัญหาเรื่องของการทุจริต การทำงานบกพร่อง การไม่เป็นกระบอกเสียงให้กับลูกบ้าน หรือทำงานไม่มีความโปร่งใส ลูกบ้านจะสามารถรวมตัวกันเพื่อยื่นเอกสารและหลักฐาน เพื่อทำการร้องเรียนไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค

โดยไม่ว่าจะเป็นนิติบุคคลที่ได้มาจากการเลือกตั้งกันเองของลูกบ้าน หรือเป็นนิติบุคคลที่จ้างมา สามารถแจ้งไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคได้ทั้งหมด โดยทางสำนักงานจะส่งบุคคลภายนอกเข้าไปตรวจสอบทันที แต่จะเป็นในลักษณะของการเข้าไปตรวจสอบปัญหาต่าง ๆ และเข้าไปไกล่เกลี่ย เพื่อมองหาวิธีการแก้ไขร่วมกัน นอกจากนี้ผู้ที่เป็นลูกบ้าน สามารถที่จะรวมตัวกันเพื่อพูดคุยกับผู้บริหารนิติบุคคลที่มีสถานะเป็นลูกจ้าง เพราะลูกบ้านถือเป็นกรรมการหมู่บ้านที่อยู่ในสถานะของผู้ว่าจ้าง

ซึ่งถ้าเป็นการรวมตัวกันของลูกบ้าน เพื่อขอดูเอกสารหรือตรวจสอบต่าง ๆ ด้วยตัวเอง แล้วปรากฏว่าเป็นจริงตามที่ได้สงสัยไว้ ลูกบ้านทุกคนจะสามารถขอยกเลิกและเปลี่ยนชุดของคณะผู้บริหารนิติบุคคลได้

ช่องทางการติดต่อ

FB : Property Management Service

ติดต่อบริการดูแลนิติบุคคลได้ที่นี่ : pmserviceth.com

อ่านบทความเกี่ยวกับบริการดูแลนิติบุคคลได้ที่นี่ : บทความเกี่ยวกับการดูแลนิติบุคคล

Share :

บทความอื่นๆ

7 ปัจจัยในการเลือกซื้อทาวน์โฮมที่จะคนซื้อบ้านต้องรู้ 2024 01

7 ปัจจัยในการเลือกซื้อทาวน์โฮมที่จะคนซื้อบ้านต้องรู้ 2024

การเลือกซื้อทาวน์โฮมถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนที่อยากจะมีบ้าน เพราะการเลือกบ้านหลังหนึ่งจำเป็นต้องมีการวางแผนด้านการเงินที่เป็นปัจจัยสำคัญในการซื้อบ้าน

ดูเพิ่มเติม