นิติบุคคล สามารถเปลี่ยนได้ไหม หากลูกบ้านไม่พอใจในการทำงาน

นิติบุคคล สามารถเปลี่ยนได้ไหม หากลูกบ้านไม่พอใจในการทำงาน

นิติบุคคล สามารถเปลี่ยนได้ไหม หากลูกบ้านไม่พอใจในการทำงาน

ถ้าการทำงานของนิติบุคคล ทำให้ลูกบ้านไม่พึงพอใจในเรื่องที่เกี่ยวกับความไม่โปร่งใส หรือเรื่องไม่มีความรับผิดชอบต่องานของตนเอง ลูกบ้านจะสามารถร้องเรียนไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งจะเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องของนิติบุคคลโดยตรง เมื่อมีการร้องเรียนแล้วจะทำการตรวจสอบจากผู้ที่มีความชำนาญในด้านของนิติบุคคล และเป็นบุคคลภายนอกที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการตรวจสอบและการแก้ไขปัญหา เพื่อทำให้นิติบุคคลกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การทำงานที่เกี่ยวกับนิติบุคคล มักจะมีปัญหากับลูกบ้านอยู่บ่อยครั้ง แต่ถ้าเป็นปัญหาการทะเลาะกันเองที่ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวข้องหรือสร้างความเสียหายใด ๆ ให้กับตัวโครงการ ทั้งคู่จะต้องมีการพูดคุยและเคลียร์กันเอง แต่ถ้าเมื่อใดที่ลูกบ้านหลายคนเริ่มรู้สึกว่านิติบุคคล มีปัญหาเรื่องของการทุจริต การทำงานบกพร่อง การไม่เป็นกระบอกเสียงให้กับลูกบ้าน หรือทำงานไม่มีความโปร่งใส ลูกบ้านจะสามารถรวมตัวกันเพื่อยื่นเอกสารและหลักฐาน เพื่อทำการร้องเรียนไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค

โดยไม่ว่าจะเป็นนิติบุคคลที่ได้มาจากการเลือกตั้งกันเองของลูกบ้าน หรือเป็นนิติบุคคลที่จ้างมา สามารถแจ้งไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคได้ทั้งหมด โดยทางสำนักงานจะส่งบุคคลภายนอกเข้าไปตรวจสอบทันที แต่จะเป็นในลักษณะของการเข้าไปตรวจสอบปัญหาต่าง ๆ และเข้าไปไกล่เกลี่ย เพื่อมองหาวิธีการแก้ไขร่วมกัน นอกจากนี้ผู้ที่เป็นลูกบ้าน สามารถที่จะรวมตัวกันเพื่อพูดคุยกับผู้บริหารนิติบุคคลที่มีสถานะเป็นลูกจ้าง เพราะลูกบ้านถือเป็นกรรมการหมู่บ้านที่อยู่ในสถานะของผู้ว่าจ้าง

ซึ่งถ้าเป็นการรวมตัวกันของลูกบ้าน เพื่อขอดูเอกสารหรือตรวจสอบต่าง ๆ ด้วยตัวเอง แล้วปรากฏว่าเป็นจริงตามที่ได้สงสัยไว้ ลูกบ้านทุกคนจะสามารถขอยกเลิกและเปลี่ยนชุดของคณะผู้บริหารนิติบุคคลได้

ช่องทางการติดต่อ

FB : Property Management Service

ติดต่อบริการดูแลนิติบุคคลได้ที่นี่ : pmserviceth.com

อ่านบทความเกี่ยวกับบริการดูแลนิติบุคคลได้ที่นี่ : บทความเกี่ยวกับการดูแลนิติบุคคล

Share :

บทความอื่นๆ

รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าช่วยลดฝุ่นในคอนโด ทำให้สุขภาพดีขึ้น ห่างไกลภูมิแพ้ (2)

รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าช่วยลดฝุ่นในคอนโด ทำให้สุขภาพดีขึ้น ห่างไกลภูมิแพ้

แนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยลดฝุ่นในคอนโด เพื่อสร้างสภาพอากาศที่ดีขึ้น ลดอันตรายที่อาจเกิดจากภูมิแพ้ และเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้อาศัยในคอนโดให้ดีขึ้นยิ่งขึ้น

ดูเพิ่มเติม
อยู่คอนโดไม่ครบสัญญาเช่า ได้เงินมัดจำคืนหรือไม่ ทำไงดี (1)

อยู่คอนโดไม่ครบสัญญาเช่า ได้เงินมัดจำคืนหรือไม่ ทำไงดี ?

อยู่คอนโดไม่ครบสัญญาเช่า ได้เงินมัดจำคืนหรือไม่ ทำไงดี ? ในบทความนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน มาเริ่มทำความเข้าใจกันเลย

ดูเพิ่มเติม
4 ประเภทของใช้ตกแต่งบ้านและคอนโดให้ความสวยงามทันสมัย ไอเทมสไตล์คนยุคใหม่ 2024 (4)

4 ประเภทของใช้ตกแต่งบ้านและคอนโดให้ความสวยงามทันสมัย ไอเทมสไตล์คนยุคใหม่ 2024

การตกแต่งบ้านและคอนโดยังคงมีความนิยมอย่างต่อเนื่องเราจึงแนะนำ 4 ประเภทของใช้ตกแต่งบ้านที่ไม่ควรพลาดในการตกแต่งบ้านและคอนโดด้วยไอเทมสไตล์คนยุคใหม่ของปี 2024

ดูเพิ่มเติม