หากเกิดเหตุ รถของลูกบ้านหาย นิติบุคคลสามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้าง

หากเกิดเหตุ รถของลูกบ้านหาย นิติบุคคลสามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้าง

หากเกิดเหตุ รถของลูกบ้านหาย นิติบุคคลสามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้าง

เมื่อนิติบุคคลมีหน้าที่ในการดูแลทรัพย์สินโดยรวมและทรัพย์สินส่วนกลาง ของโครงการคอนโดและหมู่บ้าน รวมไปถึงการมีหน้าที่รักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัย จึงต้องมีการบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดภายในพื้นที่ทั้งหมด และจะต้องมีการตรวจดูความเรียบร้อยเป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าเกิดปัญหาเรื่องรถของลูกบ้านหายภายในคอนโด จะเกิดเป็นคำถามว่านิติบุคคลสามารถช่วยเหลืออะไรลูกบ้านได้บ้าง?

เมื่อเกิดปัญหารถของลูกบ้านหายไป นิติบุคคลจะมีหน้าที่ในการเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อการตรวจสอบ พร้อมการมอบเทปบันทึกภาพหรือคลิปวิดีโอต่าง ๆ ที่สามารถเห็นถึงผู้นำรถยนต์ภายในคอนโดของลูกบ้านไปอย่างชัดเจน แล้วนำไปสู่การแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป พร้อมการช่วยประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อต้องมีการเข้ามาดูพื้นที่จริงและการตรวจสอบต่าง ๆ ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นหน้าที่รับผิดชอบของทางนิติบุคคลด้วยเช่นกัน เพราะการถูกโจรกรรมเป็นการทำขึ้นภายในโครงการคอนโด ซึ่งถือว่ายากมากที่จะเป็นบุคคลภายนอก แต่ถ้าเป็นบุคคลที่ 3 จากภายนอกเข้ามาจริง นั่นหมายความว่าการรักษาความปลอดภัยของคอนโดบกพร่อง การปฏิบัติหน้าที่ของนิติบุคคลไม่มีความรับผิดชอบเพียงพอ  ดังนั้นจึงอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ทำให้ต้องเป็นผู้ที่คอยประสานงานและอำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงการสอดส่องพื้นที่ภายในคอนโด ให้มีความราบเรียบร้อยมากขึ้น

แม้ว่าจะเป็นไปได้ยากแต่ก็ใช่ว่าจะไม่เกิดขึ้น ดังนั้นการเข้าที่จอดรถของคอนโดในแต่ละวัน คุณควรมีการตรวจสอบอุปกรณ์การป้องกันภัยด้านการโจรกรรม ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและการจอดในจุดที่กล้องวงจรปิดมองเห็นได้อย่างชัดเจน เมื่อเกิดปัญหาขึ้นควรรีบขอการบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดในแต่ละช่วงเวลา เพื่อนำไปเป็นหลักฐานร่วมการแจ้งความอย่างรวดเร็วที่สุด พร้อมการติดต่อให้ทางนิติบุคคลเข้าเป็นพยาน และเป็นผู้ที่อำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อถึงเวลาต้องตรวจสอบสถานที่จริงอีกด้วย

ช่องทางการติดต่อ

FB : Property Management Service

ติดต่อบริการดูแลนิติบุคคลได้ที่นี่ : pmserviceth.com

อ่านบทความเกี่ยวกับบริการดูแลนิติบุคคลได้ที่นี่ : บทความเกี่ยวกับการดูแลนิติบุคคล

Share :

บทความอื่นๆ

7 ปัจจัยในการเลือกซื้อทาวน์โฮมที่จะคนซื้อบ้านต้องรู้ 2024 01

7 ปัจจัยในการเลือกซื้อทาวน์โฮมที่จะคนซื้อบ้านต้องรู้ 2024

การเลือกซื้อทาวน์โฮมถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนที่อยากจะมีบ้าน เพราะการเลือกบ้านหลังหนึ่งจำเป็นต้องมีการวางแผนด้านการเงินที่เป็นปัจจัยสำคัญในการซื้อบ้าน

ดูเพิ่มเติม