การดูแลรักษาระบบไฟฟ้าสำรองของคอนโด นิติบุคคลอาคารชุด มีวิธีจัดการอย่างไร

การดูแลรักษาระบบไฟฟ้าสำรองของคอนโด นิติบุคคลอาคารชุด มีวิธีจัดการอย่างไร

การดูแลรักษาระบบไฟฟ้าสำรองของคอนโด นิติบุคคลอาคารชุด มีวิธีจัดการอย่างไร

การดูแลรักษาระบบต่าง ๆ ภายในอาคารชุดหรือคอนโด เป็นหน้าที่สำคัญของนิติบุคคล หนึ่งในนั้นคือการดูแลเรื่องระบบไฟฟ้าสำรองที่จะเป็นหน้าที่ตรงของนิติบุคคลอาคารชุดด้วยเช่นกัน ซึ่งจะต้องมีการว่าจ้างช่างประจำอาคาร เพื่อการตรวจสอบและดูแลระบบของอาคารทั้งหมด รวมไปถึงระบบไฟฟ้าสำรอง แต่ถ้าคอนโดใดไม่มีช่างอาคารจะต้องมีการว่าจ้างช่างนอก เพื่อมาดูแลรักษาระบบไฟฟ้า ประปา และทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกับอาคารโดยรวม เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยอย่างสูงสุด

งานเกี่ยวกับการจัดการด้านบำรุงรักษาระบบของอาคารคอนโด นิติบุคคลต้องมีการว่าจ้างช่างประจำอาคาร เพื่อการตรวจสอบระบบภายในของคอนโด ให้สามารถทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้คือหน้าที่ของการดูแลและรักษาระบบไฟฟ้าสำรอง ที่ถือว่าเป็นส่วนสำคัญไม่แพ้ระบบอื่น โดยเฉพาะคอนโดที่อยู่ในย่านมีปัญหาไฟตกและไฟดับบ่อยครั้ง  อาจทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ไอที และระบบภายในของคอนโดเกิดความเสียหายได้ง่าย ดังนั้นนิติบุคคลจึงต้องอำนวยความสะดวกผู้อยู่อาศัย ด้วยการติดตั้งเครื่องสำรองไฟ ซึ่งจะต้องมีการดูแลรักษาและตรวจสอบ ให้สามารถใช้งานได้ดีอยู่เสมอ

ดังนั้นจึงต้องมีการเลือกเจ้าหน้าที่ช่างอาคารมาเป็นผู้ดูแลและคอยตรวจสอบทุกระบบ โดยเฉพาะการตรวจสอบด้านระบบไฟฟ้ากำลังหลักและกำลังสำรอง จะต้องใช้งานได้ดีอย่างต่อเนื่อง ไม่มีปัญหาติดขัด อุปกรณ์ภายในตู้โหลดจะต้องทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตรวจสอบหม้อแปลงที่จะต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมทำงาน ห้องเครื่องต้องมีความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย ถ้าพบว่ามีส่วนใดเสียหายหรือกำลังเกิดปัญหา ต้องรีบแจ้งทางนิติบุคคลและดำเนินการซ่อมแซมทันที

สำหรับการว่าจ้างช่างอาคาร ถือว่ามีประโยชน์ต่อโครงการคอนโดเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะดูแลและรักษาระบบไฟฟ้าหลักกับไฟฟ้าสำรองของอาคารแล้ว ยังมีหน้าที่ในการตรวจสอบด้านระบบอัคคีภัยให้ทำงานได้ดีและสมบูรณ์แบบตลอดเวลา ดูแลด้านระบบท่อน้ำที่จะต้องมีความสมบูรณ์ ไม่รั่วซึม อุปกรณ์การจ่ายน้ำทุกส่วนจะต้องทำงานได้ดีอยู่เสมอ รวมไปถึงการตรวจสอบและดูแลรักษาส่วนกลางที่เป็นอุปกรณ์ต่าง ๆ พร้อมการดูแลสระว่ายน้ำ เพื่อให้การใช้งานเกิดความปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยมากที่สุด

ช่องทางการติดต่อ

FB : Property Management Service

ติดต่อบริการดูแลนิติบุคคลได้ที่นี่ : pmserviceth.com

อ่านบทความเกี่ยวกับบริการดูแลนิติบุคคลได้ที่นี่ : บทความเกี่ยวกับการดูแลนิติบุคคล

Share :

บทความอื่นๆ

PM Coke แนะนำโครงการบ้านใหม่ โปรดี ทำเลเยี่ยม 01

แนะนำโครงการบ้านใหม่ คอนโดใหม่ โปรดี ทำเลเยี่ยม เหมาะกับคนฝันอยากมีบ้านหลังแรก

รวมโครงการบ้านใหม่ โปรดี ทำเลเยี่ยม เหมาะกับคนฝันอยากมีบ้านหลังแรก ให้เลือกซื้อบ้านได้ถูกใจความต้องการในการใช้ชีวิต

ดูเพิ่มเติม
Pm. Coke 4 ประเภทคอนโดตามราคา ที่แบ่งระดับ 01

4 ประเภทคอนโดตามราคา ที่แบ่งระดับของผู้ซื้อคอนโด ผู้เช่าคอนโดได้ 2024

4 ประเภทคอนโดตามราคา ที่แบ่งระดับของผู้ซื้อคอนโด ผู้เช่าคอนโดได้ในปี 2024 ที่สามารถส่งผลต่อการขึ้นลงของราคาอสังหาริมทรัพย์ในอนาคตได้ 1. คอนโดมิเนียมราคาประหยัด 2. คอนโดมิเนียมราคาปานกลาง

ดูเพิ่มเติม
Pm Coke.รู้ไวก่อนโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุด 01

รู้ไว้ก่อนโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุด/ที่ดิน จะต้องทำอย่างไร มีค่าธรรมเนียมอะไรบ้าง 2024

การโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุด/ที่ดินจะเกิดขึ้นต่อเมื่อเจ้าของเก่าได้ทำการขายห้องชุดคอนโด/ที่ดินให้กับเจ้าของใหม่เพื่อแลกเปลี่ยนเงินตราเข้ามาแล้วแทนด้วยชื่อของเจ้าของใหม่

ดูเพิ่มเติม